ECID là gì ?
ECID là viết tắt của Exclusive Chip IDentifier tức mã nhận dạng Chip độc nhất cho mỗi thiết bị. Với các iPhone 3Gs và một số thiết bị khác như iPhone 3G, ipad.., mỗi thiết bị có một ECID độc nhất ứng với SHSH được Apple cấp phát của thiết bị đó và SHSH được lưu trên Apple Server. Như đã biết Apple không cung cấp chứng thực cho việc hạ hay restore xuống fw thấp hơn fw hiện tại khi không có SHSH, và Apple chỉ lưu SHSH của Firmware mới nhất.


SHSH là gì ?
Khi một fw hiện hành đang được sử dụng thì ứng với mỗi ECID của thiết bị sẽ có 1 SHSH được lưu trên Apple Server. SHSH này sẽ được dùng để kiểm tra firmware mà máy có ECID đó muốn restore có hợp lệ không và khi Apple ra fimware mới hơn thì sẽ không thể lấy được SHSH của fw cũ từ Apple nữa. Ví dụ Nếu ECID của thiết bị đó đang muốn restore fw 3.1.2 nhưng trên Apple Server chỉ có lưu 3.1.3 SHSH thì thiết bị đó không thể restore firmware 3.1.2. Tuy nhiên hiện đã có cách để restore về fw mong muốn nếu có shsh được lưu trên Cydia hoặc PC, đây cũng là nội dung chính của bài viết dưới đây mời các bạn đọc.Hình minh họa các shsh đã được lưu trên Cydia

Nếu máy iDevice của bạn trước đây chưa từng gài Cydia (jb), chưa từng dùng TU để lưu SHSH thì khi vào Cydia lần đầu, nó sẽ hiển thị dòng "Make my life easier, thanks!", Cydia sẽ lấy SHSH từ Apple Server và lưu cho bạn trên Server của Cydia một khi bạn ấn vào dòng chữ đó.

Hướng dẫn lưu ECID - SHSH về PC


A. Dùng Tiny Umbrella
1. Đầu tiên các bạn download ứng dụng có tên là TinyUmbrella (vt TU) phiên bản mới nhất nhé.
- Máy yêu cầu phải được cài ứng dụng java
- Nếu chưa cài java bạn down bên dưới và cài ra nhé. cài Java xong bạn nhớ khởi động lại máy.
hosts
Java
usbview
Microsoft .net Framework 3.5
- Các bạn có thể vào trang chủ http://thefirmwareumbrella.blogspot.com/ để download phiên bản TU mới nhất. Many Thanks to notcom!

2. Sau khi đã cài java xong bạn cắm cáp kết nối thiết bị với máy tính và khởi chạy ứng dụng umbrella vừa down về, sau khi nhận ra thiết bị nó sẽ hiển thị ra cái bảng như hình minh họa bên dưới, bạn chỉ việc ấn vào Save SHSH là TU là nó sẽ tự động dò tìm và lưu tất cả những SHSH nào mà thiết bị của bạn có trên Cydia về máy tính:


Những SHSH mà thiết bị của bạn có sẽ nằm dưới mục "Saved SHSHs for tên iDevice của bạn".

3. Để biết vị trí mà TU đã lưu SHSH về máy bạn thì chuyển sang Tab Advanded. Trong Tab Advanded này bạn có thể để vị trí lưu SHSH mặc định như trong đường dẫn Save SHSH Directory hoặc bạn có thể lưu ở bất kỳ đâu trên máy tính mà bạn muốn bằng cách chỉnh lại đường dẫn trong mục Save SHSH Directory.


Trong Tab Advanded này tôi sẽ giải thích ý nghĩa của một số chức năng nhỏ được bổ sung được tích mặc định
 • UPDATE iPHONE 4 BASEBAND - Tích chọn mục này sẽ nâng baseband iPhone4 của bạn lên bản cao nhất !

 • Save ALL Available SHSH - Tích chọn mục này để lưu tất cả những SHSH có thể lưu

 • Set Hosts to Cydia on Exit - Thiết lập file hosts trỏ tới Cydia khi Thoát TinyUmbrella, mục đích để iTunes luôn kiểm tra SHSH trên Cydia Server mỗi khi restore thay vì Apple Server như mặc định

 • Request SHSH From Cydia - Lưu SHSH từ Cydia, nếu bạn bỏ chọn mục này TU sẽ lấy SHSH từ Apple (Cydia đã không còn hỗ trợ nên bạn hãy bỏ chọn chức năng này nhé)

 • Overwrite existing SHSH files on "Save SHSH" - Ghi đè lên các SHSH trùng đã được lưu trên máy tính

 • When conneting a device, prefer my custom device name over the name set on the device - Khi kết nối 1 thiết bị, ưu tiên tên tùy biến thiết bị của tôi hơn là tên được thiết lập trên thiết bị
Có một số bạn thắc mắc là cùng 1 máy nhưng có 2 mã ECID khác nhau, thực ra nó là 1 nhưng tùy theo cách bạn lấy mà 1 mã hiển thị theo kiểu HEX(thập lục phân tức gồm các con số từ 0 đến 9 và 6 ký tự A B C D E F ; còn 1 mã hiển thị theo kiểu DEC(thập phân gồm các con số từ 0 đên 9) các bạn yên tâm nhé.

Bạn nào không dùng được TinyUmbrella mà muốn lấy ECID để gửi lên đây cho mọi người lưu giúp SHSH thì xem cách dưới đây để lấy ECID nhé Nhưng phải gửi 2 thông số

- Tên thiết bị của bạn
- Số ECID

Hướng dẫn lấy ECID bằng usbview:
1. Đầu tiên bạn phải đưa máy về chế độ "recovery mode" và sử dụng usbview.exe để lấy ECID. usbview down ở cuối bài viết nhé.
2. Bật usbview.exe trên máy tính.
3. Trên mục Options của Usbview tích chọn config descriptors và ấn F5 để hiển thị lại màn hình usbview
4. Kéo xuống port nào đang DeviceConnected mà có dòng Apple Recovery (iBoot) USB drivekhi đưa con trỏ chuột lại gần th ì chọn port đấy.
5. Nhìn sang bên phải thấy dòng nào có 16 ký tự ECID thì lưu lại và chuẩn bị để dùng lấy SHSH nhé (xem hình minh họa 16 ký tự ECID đựợc bôi đỏ dưới chân).

Những Lưu ý trước khi sử dụng TinyUmbrella:
- Trước khi chạy TinyUmbrella và restore firmware theo hướng dẫn dưới đây mình đề nghị các bạn làm một việc sau để đảm bảo việc restore được thuận lợi và đạt kết quả:
Vào Run Mở msconfig trên Windows lên và tạm thời Disable All các dịch vụ khởi chạy cùng Windows tại tab Startup kể cả AntiVirus và Firewall, sau đó khởi động lại máy. Restore xong fw, bạn có thể Enable All hoặc Enable lại dịch vụ nào khởi chạy cùng Windows nếu muốn. Nếu bạn làm việc liên quan tới web server..thì cũng tạm thời disable các dịch vụ web server hoặc ứng dụng nào sử dụng port 80 đi nhé.
- Nếu máy nhỡ tay nâng lên fw cao hơn và dùng cách này chỉ để hạ được firmware thôi nhé, chứ không hạ được baseband (liên quan đến sóng di động).
- Những bạn định restore tới fw gốc cao nhất hiện hành thì để nguyên file hosts mặc định mà restore nhé chứ không làm theo cách chạy TinyUmbrella như hướng dẫn dưới đây. Nếu chưa từng sử dụng TU thì bỏ qua bước này vì file hosts chưa bị can thiệp chỉnh sửa, còn nếu từng sử dụng TU rồi thì cách chỉnh file hosts trở lại mặc định như sau : Mở TU lên và chuyển sang Tab Advanded bỏ tích chọn "Set Hosts to Cydia on Exit" và Request SHSH from Cydia" rồi đóng TU lại.

Cách restore firmware với shsh đã được lưu trên PC !

1. Bạn đóng iTunes lại, bật TinyUmbrella lên và Click Save SHSH. Sau khi TU Save được hết các SHSH mà bạn có trên Cydia thì click vào Start TSS Server để kích hoạt TSS Server.

Nếu khi TU bật lên cửa sổ báo lỗi ví dụ như "Cannot Start TSS Service DO NOT TRY RESTORING YOUR DEVICE ....! System(PID:4) must be killed...." thì có nghĩa là đang có process nào đó có ID là 4 trên máy tính của bạn sử dụng port 80, và bạn cần phải đóng process này lại để TU sử dụng Tuy nhiên bạn sẽ không thể đóng được PID4 vì đó là SYSTEM, tôi sẽ chỉ bạn cách đóng ứng dụng đang sử dụng port 80 này để chạy TSS Server không bị lỗi nữa. Thực ra dịch vụ đang chạy port 80 này là World Wide Web Publishing Service (W3SVC) vậy nên bạn ấn tổ hợp phím Ctrol+Alt+Del lên và chọn tab Services tìm đúng ứng dụng có tên vt làW3SVC rồi nhắp phải và chọn Stop Service. Giờ thì bạn mở TU lên và sẽ không còn bảng thông báo lỗi ở trên nữa, thay vào đó là thông báo của Windows Firewall (nếu dùng Win7) hỏi có Allow access tức cho phép truy cập ứng dụng TU không ? thì bạn chọn Allow access là ok. Dưới đây mình vẫn hướng dẫn cách đóng các ứng dụng khác sử dụng port 80 nếu có.


Cách kill process có sử dụng port 80:
-Bạn mở cửa sổ CMD (Command Promt) lên, tại dấu nhắc của nó gõ chính xác netstat -aon | find ":80" Enter, câu lệnh này sẽ hiển thị những ứng dụng đang sử dụng port 80.
-Với ví dụ process có số ID 3908 (PID:3908) đang sử dụng port 80 và bạn cần đóng nó lại, bạn sử dụng lệnh taskkill /pID 3908 /f và Enter để đóng process này lại.
-Nếu thành công cửa sổ CMD sẽ hiển thị một thông báo SUCCESS: Sent termination signal to the process with PID 3908 và ta đóng ứng dụng này lại trên máy tính khi được nhắc.

2. Sau khi TSS Server đã chạy bạn bật iTunes lên và shift+restore tới fw cần restore mà đã được cache shsh ở trên nhé. Nếu là hạ firmware thì bạn cần đưa máy về chế độ DFU mode rồi mới shift+restore.
Vì một số bạn chưa có kinh nghiệm khi restore nên đã thắc mắc là khi ấn shift+restore thì hiện ra bảng browse rồi không biết làm gì nữa nên mình xin hướng dẫn thêm bước restore cơ bản này ở dưới đây :

Đầu tiên các bạn vào topic Download All iPhone-iPod Firmwares + iTunes+Công Cụ Hỗ Trợ (Udate) tìm và download đúng firmware cho thiết bị của mình. Nên dùng 1 phần mềm thứ 3 như IDM để download cho nhanh. Sau khi download xong, bạn tìm đến file fw vừa download về nếu nó có dạng đuôi file .zip hoặc .rar (bạn sẽ không nhìn thấy đuôi file ngay đâu) thì bạn làm như sau để hiển thị đuôi file và tiến hành đổi đuôi file thành .ipsw : "Mở cửa sổ Windows Explorer lên, nhìn lên thanh bar của cửa sổ Explorer chọn mở theo đường dẫn sau Tools\Folder Options\View rồi tích bỏ chọn cái Hide Extensions for known file types sau đó OK và tiến hành rename cái đuôi .zip hoặc .rar thành .ipsw ! Nếu file đã down về có đuôi .ipsw thì bạn bỏ qua bước trên.

Giờ thì khi bật iTunes và shift+restore bạn browse tới firmware vừa down về có đuôi .ipsw ở trên.

3. Quá trình restore sẽ có lỗi như 1013, 1004, 1015 và lúc này máy đang nằm ở chế độ cáp (recovery mode), đến đây bạn có thể dùng chính chức năng Exit Recovery của Umbrella để thoát chế độ cáp, Nếu không thoát được thì bạn down ứng dụng Fix Recovery trên trang chủ của TU để thoát cáp. Sau khi thoát cáp, nếu là quốc tế iTunes sẽ tự kích hoạt, còn lock bạn cần 1 cái SIM Lock theo nhà mạng của máy để kích hoạt. Quá trình sử dụng TU kích hoạt TSS Server để tiến hành restore firmware đến đây là kết thúc còn các bước sau như jailbreak, unlock tôi xin không bàn thêm ở đây mời các bạn đọc ở các topic ngoài.


Đặc biệt TinyUmbrella còn có một tính năng rất hữu ích nữa là update firmare mà không bị nâng baseband (lưu ý là chỉ dành riêng cho iPhone4).

Cách đưa máy về recovery mode:
1. Tắt nguồn, tháo cáp
2. Giữ phím Home
3. Trong khi giữ phím Home thì cắm cáp vào
4. Tiếp tục giữ đến khi hiện hình cái cáp và mũi tên hướng lên logo Itunes là máy đã đuợc đưa về Recovery mode.

Cách đưa về DFU:
1. Kết nối Iphone với máy tính
2. Tắt Iphone
3. Giữ cùng lúc phím Home + Power trong 10s
4. Nhả phím Power tiếp tục giữ phím Home đến khi có tiếng Bíp hoặc dấu hiệu đã kết nối thiết bị USB.
5. Máy chỉ thực sự ở DFU mode khi màn hình tối đen(giống như tắt máy) và Itunes báo yêu cầu restore.

FAQ (Các câu hỏi thường gặp):
Hỏi: TinyUmbrella là ứng dụng gì ?
Đáp: Yêu cầu (lấy) chứng thực SHSH để cho phép iTunes tiến hành quá trình restore.

Hỏi: Tại sao khi chạy TinyUmbrella thì nhận được thông báo “You are too late” ?
Đáp: Có thể do 1 vài lí do sau:
· Lí do thứ nhất là Apple chỉ lưu chứng thực SHSH của firmware mới nhất, bạn sẽ không thể lấy được nó nữa khi Apple đóng việc cấp chứng thực này cho phiên bản đang vận hành để ra mắt một phiên bản firmware mới hơn. (tuy nhiên thì iFaith có thể nếu phiên bản firmware mà bạn định lấy SHSH đang vận hành trên thiết bị)
· Câu trả lời thứ 2 là bỏ chọn tính năng “Request SHSH from Cydia” trên tab Advanced của ứng dụng TinyUmbrella. Từ lâu thì Cydia đã không còn hỗ trợ tính năng lấy SHSH.

Hỏi: Tại sao Cydia không hiển thị tất cả các SHSH thiết bị của tôi khi mà TinyUmbrella đã lưu và báo có ?
Đáp: Cydia lưu trữ trang chủ và không thường xuyên làm mới. Do vậy đừng bận tâm, nếu TinyUmbrella nói có thì có nghĩa là Cydia có.

Hỏi: Tại sao khi chạy TinyUmbrella lại yêu cầu quyền quản trị hệ thống ?
Đáp: TU làm 2 việc yêu cầu phải có quyền quản trị hệ thống là :
· Sửa đổi file hosts của bạn
· Sử dụng cổng 80 trên máy tính của bạn

Hỏi: Vậy thì file hosts là file gì ?
Đáp: File hosts lưu trữ thông tin IP (ko phải vt của iPhone nhé) của các máy chủ và tên miền được trỏ tới.

*********

B. Dùng iSHSHit
Đây là phần mềm mới release của BigBoss AE TT cần cài đặt nó vào sau jaibreak và thực hiện lấy SHSHs file trực tiếp ngay trên iphone để ko phải ân hận vì quá trễ....!

Tất nhiên nó còn có thêm tiện ích gởi SHSHs file qua email để Bạn có thể lưu trữ nó ở đâu đó ngoài iphone


Chỉ cần vào Cydia - Bạn search iSHSHit sẽ thấy file ngay để Install hoặc down file deb bên dưới để cài đặt cũng được.

New ver 1.1.0 :

iSHSHit v1.1.0 updated
Change log:
 • Stability improvements, downgrade warning removed
 • Updated for iOS 5.1.1 and iPad2,4
Down file v1.1.0 here : http://www.mediafire.com/?97kle08y0nzi8tg
================================================== ====================
New ver 1.0.15 :

v 1.0.15
Update support for iOS 5.1.1

Down file v1.0.15 here : http://www.mediafire.com/?q88mot4tz2uqvkx
================================================== ====================

New ver 1.0.14 :
v 1.0.14
Update support for iOS 5.1

Down file v1.0.14 here : http://www.mediafire.com/?epbqf80497n1f9c
================================================== ====================
New ver 1.0.13 :
v 1.0.13
Update support for iOS 5.0.1

Down file v1.0.13 here : http://www.mediafire.com/?i4mmmm676vo1t29
================================================== ====================
New ver 1.0.12 :
v 1.0.12
Update support for iOS 5 final

Down file v1.0.12 here : http://www.mediafire.com/?c21vwz5yccvnswy
================================================== ====================
New ver 1.0.11 :
v 1.0.11
Update fixed support for iPAD iOS 4.3.5

Down file v1.0.11 here : http://www.mediafire.com/?932nvdr7h4gl0u7
================================================== ====================
Hướng dẫn cài đặt file DEB: Chép File đính kèm theo Link trong bài vào thư mục nàyvar/root/Media/Cydia/AutoInstall - respring hoặc reboot!

Cách lấy File trong iSHSHit trên iphone nếu Bạn không gởi nó qua email, sử dụng I-FunBox hoặc iFile, hoặc iPhone PC suit, v.v.v


C. Dùng iFaith lưu shsh iOS hiện tại trên iDevices khi Apple đã CLOSE

iFaith là tool mới được phát hành hôm nay do iH8sn0w phát triển, nó cho phép chúng ta save shsh file bằng cách trích xuất SHSH Blobs (exploiting with Limera1n & Uploading - Scanning iBSS,iBEC v.v.v) cho iOS hiện tại trên thiết bị iDevices của Bạn.

Nó hoạt động khác so với TinyUmbrella iSHSHit do 2 tool này hoạt động bị giới hạn có nghĩa các tool này chỉ save được SHSH file khi Apple còn cho phép Sign nhưng với iFaith thì khác.

Vậy lợi ích của nó mang lại là gì cho chúng ta?Tất nhiên là rất cần cho những ai chưa kịp lưu shsh file cũ mà Apple đã release iOS mới (họ sẽ close iOS cũ) dẫn đến việc không thể restore iOS hiện tại trên máy chúng ta đang dùng nếu bị trục trặc hay ăn táo.

Vì thế tool này được phát hành nhằm giúp chúng ta save shsh trực tiếp với thiết bị đang chạy iOS đó khi Apple đã close không cho save nữa.

Không những thế công cụ này còn giúp chúng ta build lại IPSW bằng chính SHSH Blobs đã được save trước đó với iFaith.Tất nhiên firmware (IPSW) được build ra sẽ không bị nâng Baseband-BB (giữ lại BB cũ) giúp các Bạn restore lại fw và dùng tool để unlock (nếu tool unlock đã update hỗ trợ BB của Bạn)

Thanks to iH8sn0w và iH8sn0w's Team đã tạo tool!


Hiện tại iFaith tool chỉ mới có cho HDH WIN thôi và MAC chưa có nên AE sử dụng MAC chắc phải đợi thêm thời gian nữa hy vọng sẽ có.Tất nhiên tool sẽ update ver liên tục cho phù hợp với thực tế iOS (ver hiện tại v1.4) nên sẽ có update nếu iH8sn0w nhận phản hồi lỗi từ người dùng!

iFaith is the first public SHSH Dumper that dumps the SHSH blobs for the current iOS revision running on your iDevice.

* Dumps SHSH Blobs
* Build *signed* IPSW with dumped SHSH blobs
* Submits dumped SHSH blobs to remote server for backup.

Devices Supported
 • iPhone 3G
 • iPhone 3GS
 • iPhone 4
 • iPod Touch 3G
 • iPod Touch 4
 • iPad 1G
 • Apple TV 2
Note : iPhone 4 8GB white/black đang có lỗi trong quá trình dump blobs.iH8sn0w đang nghiên cứu để fix lỗi này và sẽ update iFaith tool sớm hỗ trợ model 8GB.

Chỉ cần chạy tool và làm theo y/c + hướng dẫn của nó Bạn sẽ save được shsh file iOS trên máy mình đang sử dụng thôi

thanhnh091 said:
Đến thời điểm hiện tại iFaith tool v1.4.1 đã hỗ trợ dump blobs iOS 4.3.4 và 4.3.5, 5.x.x

Các Bạn nào muốn lưu iOS 4.3.4, 4.3.5 hay iOS 5..x thì có thể dùng iFaith v1.4.1 tool này.

Hoặc có thể dùng iSHSHit tool (topic sticky mình đã hướng hướng dẫn trên) mà lưu.

Với iOS 4.3.4 và 4.3.5 thì Apple đã close rồi nên ko thể dùng TU để lưu được nhé!
Faith tool update ver hỗ trợ save shsh cho các iOS nói trên thì tiến hành sẽ ok không bị lỗi j cả!

Sent from iPhone using Tinh tế
Xác nhận của iH8sn0w v/v iFaith v1.4 hỗ trợ iOS 4.3.4/4.3.5

================================================== ==========
Updated : 14/22/2012

Change log:

* Made the limera1n icon higher-res.
* Fixed looping issues.
* Fixed Oversized APTicket issues with TinyUmbrella blobs.
* Speed Enhancements

Link down bên dưới bài.
================================================== ==========
Updated : 21/12/2011

Update iFaith tool v1.4.1
Một bước cải tiến tool đột phá trong ver này
Hỗ trợ iPhone 4 model 8GB, hỗ trợ shsh file iOS 5.x.x được save từ TU, v.v.v

iFaith v1.4.1 Release Notes:
-------------------------------------------
* Added Apple TV 4.4.4 (9A406a) support.
* TinyUmbrella iOS 4.4.x/5.x.x blobs are now accepted.
* Resolved rare DFU detection issues.
* Resolved issues with 8GB iPhone 4 Models.
* Resolved iPhone 3GS issues with factory certificates/Error 21
that occurred during restore.
* Resolved iOS Detection issues.
* Removed kill-switch that accidentally got distributed in
iFaith-v1.4's public release.

* Don't expect A5 device support until a DFU bootrom
exploit is publicly available.

Link download bên dưới bài!
================================================== ==========
Updated : 05/12/2011

iFaith new ver 1.4 - Released
 • Now dumps iOS 4.4.x (Apple TV 2)/5.0.x apticket + SHSH blobs!
 • Dumping is MUCH faster.
 • Full Windows XP support.
 • Major code improvements.
 • Bug fixes.
**************************************
** DOES NOT SUPPORT A5 DEVICES YET! **
**************************************

Link download bên dưới bài!
================================================== ==========

Updated : 15/08/2011

iFaith new ver 1.3.2 - Released
 • The .NET framework that came pre-shipped with Windows Vista didn't have an essential resource used in iFaith. A new method has been implemented to get around this requirement.
 • Fixed issue where iTunes' plist utility was unable to be located on international language formatted pcs.
Link download bên dưới bài!
================================================== ==========

Updated : 13/08/2011

iFaith new ver 1.3.1 - Release Notes
 • Used a different method to convert binary plists from TinyUmbrella SHSH Blobs to xml format to parse.
 • Fixed minor restore issues on 4.3.x for iPad 3G models.
-> iFaith v1.3.1 sẽ cho phép Bạn build fw với shsh blobs file được save bằng TU

Link download bên dưới bài!
================================================== ==========

Updated : 10/08/2011

iFaith new ver 1.3

-------------------------------
For iOS 3.1.x/3.2.x/4.0.x/4.1/4.2.1/4.2.6/4.2.7/4.2.8/4.3/4.3.1/4.3.2/4.3.3
-------------------------------
* DFU Loops were being caused on devices that had the factory certificate.
On this new version. When building the signed IPSW. If you were getting
a DFU loop, say "NO" to the prompt about using the standard
signing certificate.
-------------------------------
* You can now use TinyUmbrella blobs to build a signed IPSW.
[Change Filetype in browse dialog to "TinyUmbrella SHSH blobs".]
-------------------------------
* Now adds ECID to beginning of the SHSH filename after dumping.
* Now adds ECID to beginning of the IPSW filename after being built.
* Cleaned up code + payload.
* Its not possible to add iPad 2 support until a bootrom exploit arises.

Link download bên dưới bài!
================================================== ==========
iFaith v1.1

Release Notes:
----------------------------
* Code improvement.
* iFaith now SHA1's the SHSH blob.
* Now alerts user when iFaith was unable to hook iTunes instead of crashing.
* Minor Bug fixes with device/iOS detection.

Hiện vẫn chưa có ver cho MAC, AE sử dụng MAC vẫn phải chờ đợi thêm thời gian nữa!
* Mac version is going to proceed into development shortly (so don't bother asking about it).

================================================== ==========

Hướng dẫn bằng hình ảnh về iFaith trong quá trình Dumps SHSH Blobs :

B1 : Download iFaith bên dưới bài

B2 : Chạy iFaith và click chọn "Dump SHSH Blobs"

B3 : Nhấn nút Process -> tiếp tục cho đến khi iFaith y/c đưa máy về DFU mode

B4 : Làm theo hướng dẫn của iFaith để đưa máy về DFU mode cho đúng
 • Giữ nút Home và Power trong 10s
 • Thả nút Power ra nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home khoản hoơn 10s nữa
 • Máy đã vào DFU mode và iFaith thông báo bắt đầu chạy chương trình
B5 : Quá trình chạy kết thúc, iFaith thông báo y/c Bạn save shsh blob đã extract được vào thư mục mà Bạn thiết lập.

iFaith sẽ tự động save file vừa lấy được lên Server.
Vậy là Bạn đã có shsh blob file và có thể thực hiện restore lại iOS với file vừa save xong

================================================== ==========

Tiến hành build firmware (IPSW) sau khi đã có shsh blobs file như sau :

B1 : Chạy lại tool iFaith click chọn Build *Signed* IPSW w/Blobs


B2 :Browse đến SHSH Blobs file để cache, nếu có shsh file của TU thì lúc tool y/c file name các Bạn nhìn qua góc phải mặc định mục này là iFaith SHSH files (*.ifaith) -> Click vào nó để chuyển qua TU SHSH files (*.shsh)

Hình browse ifaith shsh blobs :
Hình browse TU shsh blobs :


B3 : Browse đến iOS mà Bạn đã down về trước đó để iFaith check IPSW

B4 : Tool sẽ tự động chạy để Veryfying IPSW với shsh blob đã có

B5 : Quá trình Veryfying IPSW với shsh blob thành công thì Bạn chọn tiếp Build IPSW

B6 : Quá trình build IPSW với shsh blob đã có tiến hành

B7 : Tool sẽ tự động chạy để Veryfying IPSW với shsh blob đã có

B8 : Kết thúc và Bạn đã có file IPSW với shsh blob signed ok, có thể tiến hành restore firmware bình thường bằng iTunes.
File được build này Bạn có thể chép để ngoài desktop cho thuận tiện thực hiện restore.

Đưa iphone về DFU mode bằng tay để thực hiện Restore iPhone với firmware đã tạo được hoặc dùng sự hỗ trợ của iREB để vào DFU mode mà Restore để tránh lỗi 160x

Lưu ý thêm : Các Bạn nên tắt tạm thời các chương trình Anti Virus khi giải nén file & chạy iFaith.
Một số AV nghĩ iFaith là trojans/rootkits sẽ kill tool!

Và một số sẽ gặp trục trặc không thể kết thúc (chạy được vài bước) khi chạy iFaith tool để save shsh file với 3GS old bootrom nếu jailbroken với 24kpwn.
Chúc AE thành công....!

Và đây là Video cho các Bạn tham khảo thêm về cách hoạt động cũng như sử dụng nó

Link down Video này nếu không xem được bằng Youtube : http://www.mediafire.com/?ux3y1amabw5dkzr

Hoặc link down bài hướng dẫn này bằng File PDF nếu hình minh họa trên bài bị die do Photobucket deny bandwidth:
 1. https://dl.dropbox.com/u/33801489/iFaith tool updated 06Jun12.pdf
 2. http://www.mediafire.com/?kt8id5ah389ws3s
- Download iFaith link ver 1.3.2 : http://db.tt/clhoSFv or http://www.mediafire.com/?c913uubx860rn3l

- Download iFaith link ver 1.4 : http://www.mediafire.com/?8w64ako7e6sktz1

- Download iFaith link ver 1.4.1 : http://www.mediafire.com/?oake8kiv6cffg4m

- Download iFaith link ver 1.4.2 : http://www.mediafire.com/?plln1z2wek4jlxk

- Hoặc các Bạn có thể down từ trang chủ của iH8sn0w cho các tool như iREB, iFaith, Sn0wBreeze, iDetector, f0recast: http://ih8sn0w.com/


Thêm source tham khảo :
- http://jaxov.com/2011/06/create-sig...ore-iphone-without-tinyumbrella-cydia-server/
- http://modmyi.com/content/4530-ifait...sh-dumper.html
- http://www.iphonedownloadblog.com/20...-dumping-tool/


tinh tế